• Hotline: 
  • 0967.800.800
  • - 08.6275.8888

Trị Nám Da Sau Sinh

Ngày đăng: 04/15/2013

Các chị em phụ nữ sau khi sinh thường hay bị nám da mặt nhất là 2 vùng má. Nám có thể do di truyền, đôi khi còn do rối loạn nội tiết, trong quá trình mang thai, kinh nguyệt hoặc cảm xúc... Mặt khác, nám da còn do những nguyên nhân cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn uống thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc, bôi các thuốc hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc lột da mặt, trị nám không đúng cách, đi nắng không đội mũ ...

Dù cơ thể con người có khả năng tự điều chỉnh, tự giải độc chữa trị cho các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc thuốc thì những tác dụng phụ lại gây nám thêm.

Cách trị nám cách chữa trị da bị nám hoặc da bị sẹo mụn cực kì hiệu quả :

- Giã nghệ tươi, rửa mặt sạch, rồi lấy bông xoa đều lên khắp mặt. Chỗ nào có vết thâm thì xoa kĩ hơn, massage để dung dịch ngấm vào da.

- Xông mặt bằng nước lá chanh đun sôi. Để mặt mình ở vị trí so với nồi nước xông làm sao cho ra càng nhiều mồ hôi càng tốt. Sau khi xông xong, thì rửa mặt bằng nước mát cho se lỗ chân lông.

Hai tuần đầu tiên làm khoảng 3-4 lần, sau đó thì giảm xuống 2-3 lần.
Ngoài ra khi bạn đi ra ngoài nhớ bôi kem chống nắng, ánh nắng là một trong những nguyên nhân gây ra nám da

Phương pháp cổ truyền trị nám là nghệ tươi giã nhỏ, trộn với rượu, cho lên đun nhỏ lửa, sẽ được một hỗn hợp sệt, dùng hỗn hợp này thoa lên mặt khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước, kiên trì điều trị thì da của bạn sẽ hết nám.

Kết hợp thêm các sản phẩm trị nám da hiệu quả về nhau thai cuu, sua ong chua

Bình luận
Đang tải...