• Hotline: 
  • 0967.800.800
  • - 08.6275.8888

Mẹo Lựa Chọn Dầu Gội Và Dầu Xả Đúng Cách

Ngày đăng: 08/12/2014

Mẹo lựa chọn dầu gội và dầu xả đúng cách -  Dầu gội và dầu xả là thứ không thể thiếu khi chúng ta chăm sóc mái tóc của mình. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về cách dùng dầu gội- dầu xả sao cho đúng, chúng mình cùng thử tìm hiểu 1 số điều sau nha.

Lựa chọn dầu xả theo mái tóc

 

Mẹo lựa chọn dầu gội và dầu xả đúng cách


Để dầu xả có thể phát huy tối đa tác dụng và cải thiện được tình trạng hư tổn của mái tóc, chúng ta cần chọn loại dầu xả phù hợp với mái tóc của mình. Nếu tóc của bạn thuộc loại khô, cứng và bị chẻ ngọn, bạn nên chọn loại dầu xả giàu dưỡng chất để thay đổi điều này. Với những người có tóc mềm và mỏng, chúng mình tuyệt đối chỉ nên dùng loại dầu xả có chứa ít dưỡng chất vì dầu xả nhiều dưỡng chất có thể khiến cho tóc bị bết dính và làm lộ ra nhược điểm tóc mỏng.

Sự lựa chọn cho những mái tóc bông xù cũng là dầu xả nhiều dưỡng chất, tuy nhiên chúng ta chỉ nên sử dụng cho phần chân tóc để không làm mất đi vẻ tự nhiên. Còn đối với mái tóc bình thường, chúng mình có thể dùng mọi loại dầu xả nhưng nếu bạn sử dụng hàng ngày thì nên chọn loại ít dưỡng chất để tránh bị bết dính.

Dùng dầu xả đúng cách

Mẹo lựa chọn dầu gội và dầu xả đúng cách

Bí quyết làm đẹp từ những thực phẩm thiên nhiên

Cách thoa dầu xả

Chúng ta không nên thoa dầu xả lên cả mái tóc mà chủ yếu thoa ở phần giữa tóc cho tới phần ngọn. Làm như vậy là để tránh tạo sức nặng quá lớn lên mái tóc, khiến tóc bị yếu và rụng. Các bạn chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ để thoa đều hết phần tóc. Dầu xả quá ít sẽ không mang lại tác dụng tốt nhưng quá nhiều sẽ khiến tóc bết và gây ngứa da đầu.

Dầu xả chỉ có thể phát huy triệt để tác dụng khi dành đủ thời gian ngấm vào mái tóc. Chúng mình nên để dầu xả trên tóc ít nhất 5 – 7 phút, còn nếu tóc bị khô, gãy hay chẻ ngọn, các bạn cần để dầu xả lưu lại trên tóc khoảng 15 phút.

Chải tóc khi thoa dầu xả

Để tóc có thể hấp thu các dưỡng chất từ dầu xả một cách nhanh nhất, nhất là đối với tóc dài, chúng ta có thể chải tóc khi thoa dầu xả. Điều này không chỉ giúp dầu xả ngấm vào tóc dễ dàng hơn mà còn rút ngắn thời gian thoa dầu xả. Tuy nhiên, chúng mình cần chải nhẹ nhàng để tránh làm rụng tóc.

Ủ tóc bằng dầu xả

Mẹo lựa chọn dầu gội và dầu xả đúng cách


Ủ tóc bằng dầu xả sẽ giúp chúng ta có được một mái tóc dài, khỏe và óng mượt hơn, nhất là trong thời tiết hanh khô. Vì vậy, các bạn nên ủ dầu xả mỗi tháng một lần bằng cách dùng bao nilon hoặc khăn ẩm bao kín lại sau khi đã thoa dầu xả. Mỗi lần, chúng mình nên ủ trong vòng 1 giờ rồi mới gội sạch.

Làm sạch dầu xả

Chúng ta có thể xả sạch tóc bằng nước ấm vì nước ấm giúp làm sạch dầu xả nhanh hơn. Tuy nhiên, các bạn nên xả lại lần cuối bằng nước lạnh để giúp lớp biểu bì ngoài cùng của sợi tóc co lại, làm tóc mượt hơn. Sau đó, chúng mình dùng khăn mềm lau nhẹ để làm khô tóc trước khi sấy.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm làm đẹp cho mi mày tóc như Thuốc Mọc Tóc. Đây là bộ sản phẩm cao cấp được nhiều người ưa chuộng và rất dễ dùng lại đem lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần bôi lên mi mắt mỗi ngày 1 lần trước khi đi ngủ và chỉ sau chưa đày tuần bạn có thể thấy hiệu quả bất ngờ và cũng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chúc bạn thành công nhé!

Bình luận
Đang tải...