• Hotline: 
  • 0967.800.800
  • - 08.6275.8888

Hướng Dẫn Các Bước Trang Điểm Cơ Bản Nhất

Ngày đăng: 11/13/2013

Để có cách trang điểm đẹp tự nhiên thì điều cơ bản đầu tiên là bạn phải biết cách trang điểm. Nếu như bạn là người bắt đầu học cách trang điểm, không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào thì ngay sau đây là các bước cơ bản cần phải làm khi trang điểm. Cùng tham khảo nhe!

Bước 1 : Rửa mặt trước khi trang điểm.
Hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt và nước lạnh. Như vậy lỗ chân lông sẽ khít hơn, tránh dc sự xâm hại ( nếu có ) của mỹ phẩm sau này.Khuôn mặt sẽ sáng và sạch hơn. Sau đó thấm lại mặt bằng khăn bông.

Hướng Dẫn Các Bước Trang Điểm Cơ Bản Nhất

Bước 2 : Nước hoa hồng. 

Cái này mình gọi là tonique hay toner. Công dụng cũng làm se lỗ chân lông và làm mịn da mặt, giúp cho kem dưỡng da thấm vào da hơn.

Bước 3 : Dùng kem dưỡng da trước khi trang điểm

Còn gọi là moisturiser giúp da giữ dc độ ẩm cần thiết, làm mịn da và còn nhiều chức năng khác nữa phụ thuộc vào từng loại kem.

Bước 4 : Kem nền

Hay còn gọi là base. Sau khi bôi cái này, make up sẽ giữ dc lâu hơn, tránh bị trôi, mất màu. Nhiều loại kem nền có kiêm luôn kem dưỡng da nên đôi lúc bước 3 và 4 cso thể dc gộp làm 1, còn tùy vào đồ make up của bạn. 

Bước 5 : Phấn nền bằng foundation fond de teint.

Hướng Dẫn Các Bước Trang Điểm Cơ Bản Nhất

Bước này giúp cho da trên khuôn mặt bạn có cùng 1 màu, ko bị chỗ thâm chỗ sáng. Da cũng sẽ mịn hơn nữa và giúp phẩn phủ không bị trôi. Có 3 dang found : 

- Lỏng, liquid : loãng nhất, dùng cho da đã đẹp sẵn và ít khuyết điểm. Các này bôi vào là da trông tự nhiên nhất.

- Thỏi ( stick) và nén ( compact) : dặc hơn cái liquid kia và dùng cho da xấu hơn. Found này sẽ che giúp da khuyết điểm. 

Bước 6 : Che khuyết điểm bằng phấn, chì Concealer

Nếu sau bước 5 da bạn đã ko còn nhìn thấy vết quầng thâm thì ko cần đên bước 6 này. Bạn dùng chì che khuyết điểm châm nhẹ vào vết thâm trên mặt, ko lấy tay xoa.

Bước 7 : Phấn phủ khi trang điểm 

Dạng nén , làm cho da bớt dầu và có 1 màu làm cho khuôn mặt trang điểm trở nên tự nhiên và quyến rũ hơn bao giờ hết.

Bước 8 : Nhấn vùng. Còn gọi là highlight

Bước này để tạo phần tối và sáng cho khuôn mặt, giúp mặt bạn ko bị nhờ nhờ. Bạn dùng màu nâu sáng phủ những phần muốn thu nhỏ như cánh mũi, quai hàm, v.v. Dùng màu sáng hoặc vang có nhũ cho vùng chữ T ( trán và sống mũi, 1 chút ở cằm ) và vùng dưới mắt.

Bước 9 : Phủ thêm 1 lượt phấn phủ dạng bột cực mỏng lên toàn bộ khuôn mặt giúp da trông khỏe hơn và dung hòa các mảng sáng tối.

Bước 10 : Make up cho mắt

Hướng Dẫn Các Bước Trang Điểm Cơ Bản Nhất

- Kẻ lông mày: Cái này tùy vào khuôn mặt và độ dầy mỏng của lông mày để kẻ.

- Đánh mắt: Màu trắng hoặc màu vàng xà cừ lên phần dưới lông màym chỗ cong lên, Sau đó đánh 1 màu lên cả mí mắt (nên nhô lên trên mí 1 chút),đánh cả 1/2 đầumắt dưới nữa. sau đó ta nhấn 1 màu đậm hơn ngay sát mí mắt từ đầu đến đuôi mắt, và nhấấu/2 đuôi mắt dưới. Nếu như có sáp nhũ thì trước khi đánh màu mắt có thể bôi lên cả vùng mắt và 1/2 vùng mắt dưới. 

- Kẻ viền mắt: Có 2 dạng bút kẻ : bút chì và bút nước (liquid eyeliner) cho mí trên. Kẻ cái này cứ sát chân mi mà kẻ thôi, nhưng tránh đừng tô đi tô lại, đặc biệt là với cái liquid, nếu ko là trông như gấu trúc đó.  Cái liquid eyeliner này đánh rất khó, đòi hỏi phải thực hành nhiều thì mới chuẩn dc, nhưng 1 khi đánh đã quen tay rồi thì cực đẹp luôn. Mắt rất có hồn và gợi cảm   

- Chuốt lông mi bằng mascara: nên di mascara theo hình ziczac và nên hơi nhìn xuống dưới khi bôi. Trước khi chuốt có thể kẹp lông li cho cong bằng cái kẹp lông mi nếu cần. 

Bước 11 : Má hồng ( blush)

Khi đánh má hồng nên hơi mỉm cười để lộ ra gò má, rồi đánh xéo lên trên.

Bước 12 : Môi

     Hướng Dẫn Các Bước Trang Điểm Cơ Bản Nhất

    
Nên bôi 1 chút son dưỡng môi truóc khi trang điểm rồi chùi đi. Có thể dùng chì kẻ môi để kẻ viền môi nếu bạn thích, con nếu ko chì cần dùng cây cọ dành riêng cho son môi, quét là dc, Nếu sợ son bị mất mầu, bạn hãy ngậm môi vào khăn giấy sau khi đánh xong lớp 1, sau đó mới đánh típ lớp 2. Muốn môi căng mọng thì đánh son bóng ở giữa môi dưới.     

Bước 13 : Giữ ẩm sau khi trang điểm cơ bản

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, ta xịt 1 lớp mỏng nước này và để da tự khô. Như thế da sẽ ko bị mốc và giữ dc make up lâu hơn. Mí dưới nếu muốn trông tự nhiên thì bạn chỉ kẻ 1/2 thôi, chì nâu ở bên ngoài. Nếu muốn mắt trông long lanh thì kẻ thêm 1 viền chì trắng ở trong đường chì nâu đó. Trông mắt long lanh, khuôn mặt tươi trẻ hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo vài sản phẩm làm đẹp khác sẽ giúp bạn đa dạng phong cách mình nhé! Revitalash là sản phẩm cao cấp được nhập khẩu từ Mỹ sẽ biến giác mơ thành hiện thực ngay trong tầm tay bạn.

Bình luận
 
 
Đang tải...