• Hotline: 
  • 0967.800.800
  • - 08.6275.8888

Cách Trị Mụn Trứng Cá Bằng Thiên Nhiên

Ngày đăng: 07/16/2015

Ngoài việc thay đổi chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng để trị mụn trứng cá tận gốc, Theo đông y có một số loại thảo dược có khả năng trị mụn trứng cá rất tốt. Sau đây các bạn hãy tham khảo về các loại cây này và áp dụng thử nhé.

Cỏ nhọ nồi

Cỏ nhọ nồi có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giải độc mát gan nhờ các hoạt chất glycosides triterpene và saponin. Người bị mụn có thể sử dụng toàn bộ cây khô để sắc hoặc vắt lấy nước uống từ cây tươi.

Nếu muốn đỡ mất thời gian tìm các loại thảo dược trên, người bị mụn có thể sử dụng sản phẩm Dưỡng Can Linh được chiết xuất từ năm loại thảo dược trên để thay thế mà vẫn có hiệu quả tương tự. Sản phẩm được sản xuất dưới dạng viên nang rất tiện dùng, giúp thanh nhiệt từ bên trong, ngăn ngừa và trị mụn trứng cá tận gốc.

Bồ công anh

Theo y học cổ truyền, bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa các loại mụn rất hiệu quả. Bồ công anh chứa nhiều khoáng chất như: na-tri, can-xi, ma-giê, potassium và sắt. Đặc biệt, lá và thân cây bồ công anh rất giàu vitamin A, B6, B1 và C. Bồ công anh có thể sử dụng dưới dạng tươi hoặc khô, cũng có thể kết hợp với các vị thuốc khác để dùng dưới dạng thuốc sắc.

Diệp hạ châu

Loại thảo dược này có tác dụng rất tốt trong việc điều trị mụn nhọt và mụn trứng cá từ bên trong. Alkaloid phyllanthin, hypophyllanthin và triacontanal là các chất có trong diệp hạ châu giúp bảo vệ tế bào gan, khôi phục và tăng cường chức năng gan, đồng thời hỗ trợ chức năng giải độc của gan. Đây cũng là loại thảo dược dễ kiếm và dễ sử dụng dành cho những người bị mụn. Người bị mụn có thể nấu diệp hạ châu tươi với nước để uống, hoặc sấy khô để dùng dần.

Bí quyết làm đẹp từ các loại thảo mộc tự nhiên

Rau má

Không chỉ có tác dụng giải độc, thanh nhiệt và rất bổ dưỡng nhờ chứa nhiều khoáng chất, rau má còn được xem là một loại dược thảo quý, đặc biệt có hiệu quả đối với làn da của phái đẹp. Rau má chứa hoạt chất sinh học saponin có tác dụng rất tốt trong quá trình điều trị mụn trứng cá. Cách dùng rau má rất đơn giản và đa dạng như ép lấy nước uống, nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước…

Biển súc

Biển súc còn có tên gọi phổ biến khác là rau đắng. Rau đắng có tác dụng làm mát cơ thể, thanh nhiệt giải độc rất tốt. Loại cây này thường được dùng để nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước uống.

Ngoài ra, bạn nên kết hợp với thoa kem trị mụn để điều trị và giúp làm đẹp chăm sóc da tốt hơn.

Bình luận
Đang tải...