• Hotline: 
  • 0967.800.800
  • - 08.6275.8888

Cách Chăm Sóc Tóc Xoăn

Ngày đăng: 04/15/2013

Bạn không cần gội đầu thường xuyên để giữ mái tóc mượt và đúng nếp mà chỉ cần chú ý thực hiện những mẹo sau là có thể giữ được mái tóc xoăn đúng nếp nhiều ngày liền mà không cần gội:

- Khi tắm, nếu không gội đầu thì phải giữ cho tóc khô, không tranh thủ đang tắm rồi làm ướt phần chân tóc hoặc ác phần tóc khác vì khi đó tóc sẽ bị khô vì nước nóng và trôi mất các dưỡng chất trên thân tóc.

- Khi chải/sấy tóc, không dùng lược mà dùng các ngón tay chải vuốt tóc vì dùng lược sẽ làm tóc rối và nhanh xơ. Khi dùng sữa/gel hoặc mousse giữ nếp, chỉ cần dùng một lượng nhỏ xoa đều trong hai lòng bàn tay cho nóng lên rồi thoa đều lên tóc, khi đó dưỡng chất sẽ thấm đều và rộng vào tóc hơn, sau đó dùng khăn bông ủ tóc lại, nên thoa dưỡng ngay sau khi tắm vì khi đó tóc còn hơi ẩm nên sẽ thẩm thấu các chất dưỡng ẩm nhanh hơn, nhất là các phần lọn xoăn.

- Khi chọn sản phẩm cho tóc xoăn, nên chọn loại có công thức  nhẹ nhàng nhất trước, bạn đừng nghĩ tóc xoăn và nhuộm cần dưỡng nhiều bởi nếu lạm dụng dưỡng quá nhiều, sẽ làm mất độ bóng tự nhiên của tóc. Hãy thử các sản phẩm với mức độ nhẹ nhất, nếu thấy chưa đủ hãy đổi sang sản phẩm có hàm lượng dưỡng cảm hơn.

- Với tóc xoăn và dày, dầu ô liu sẽ là sản phẩm lý tưởng có tác dụng phục  hồi những phần tóc hư tổn, giữ tóc khỏe đồng thời tăng độ mượt mà và bồng bềnh cho những lọn tóc xoăn. Nên dưỡng ẩm bằng dầu ô liu 2 lân/ 1 tuần thay cho các loại dưỡng tóc chuyên dụng khác.

- Khi sấy tóc, nên sây từ dưới cho phần hơi nóng thổi  từ dưới phần tóc ở gáy lên trên đỉnh đầu. Bạn có thể dùng kẹp ghim cố định các phần của tóc để tóc giữ được nếp xoăn. Khi đi ngủ nên dùng bao trùm đầu để tóc không bị rối, buổi sáng dậy xịt một chút nước vào tóc rồi ủ khăn mềm (sau đó bạn có thể sấy lại hoặc không), bạn sẽ thấy các lọn xoăn trở nên sống động tự nhiên.

Bình luận
 
 
Đang tải...