• Hotline: 
  • 0967.800.800
  • - 08.6275.8888

Cách Chăm Sóc Tóc Ép

Ngày đăng: 04/15/2013

Sau khi ép duỗi tóc, tóc bị tổn thương rất nhiều. Tóc dễ bị gãy và nhanh chống bị khô, xơ trở lại, nếu bạn không biết chăm sóc đúng cách.

Lưu ý đầu tiên là bạn không được nhuộm tóc hoặc tẩy tóc tối thiểu trong vòng 48 giờ trước khi đi ép tóc. Ngoài việc gội đầu làm sạch thông thường, bạn cần kiểm tra một cách cẩn thận tình trạng “sức khoẻ” của tóc để biết tóc thuộc loại khoẻ, yếu hay bị tổn thương.

Trong thời gian ép…

Nhiệt độ thích hợp nhất là 180 độ, tóc thường là 160 độ và tóc yếu là 140 độ. Việc là tóc sẽ quyết định rất nhiều đến độ thẳng của tóc sau khi ép.

Để tóc được thẳng mà không bị tổn thương, bạn cần giữ độ ẩm nhất định cho tóc. Đừng nghĩ rằng, tóc càng ẩm sẽ hạn chế khả năng bị mất nước và khô trong khi là. Ngược lại, nếu lượng nước giữ trên tóc nhiều, dưới tác động của nhiệt độ bàn là, nhiệt độ của tóc sẽ cao hơn khiến tóc bị khô và dễ gãy hơn. Độ ẩm tốt nhất đối với tóc khoẻ khoảng 80%, tóc yếu là 90%. Cần thoa thuốc đều để tránh sợi tóc bị đứt ngang. Kẹp và chải tóc phải thật nhẹ nhàng và chỉ nên sấy khô tóc ở nấc mát của máy sấy.

Sau khi ép…

Sau khi duỗi bạn cũng không nên nhuộm, cắt tóc, vì làm như vậy sẽ làm mất đi nếp thẳng và mượt của tóc, đôi khi còn tạo vết gãy trên tóc.

Khi gội đầu, bạn không nên dùng lược để chải mà nên vuốt nhẹ bằng các đầu ngón tay, hãy để tóc khô tự nhiên

Xem thêm các sản phẩm làm đẹp về thuốc mọc mi, thuoc moc long may, thuốc mọc tóc

Bình luận
 
 
Đang tải...