• Hotline: 
  • 0967.800.800
  • - 08.6275.8888

Bí Quyết Chăm Sóc Tóc Xơ Và Khô Rối

Ngày đăng: 08/18/2014

“Mái tóc là vóc con người” quả không điêu khi dùng những mỹ từ như vậy để nói vầ mái tóc con người, nhất và với nhu cầu làm đẹp của xã hội hiện nay. Mái tóc thường hay bị hư tổn do bạn không biết cách chăm sóc tóc đúng cách và bảo vệ dưới những tác động gây hại của môi trường bên ngoài. Thân và ngọn tóc bạn đang khô, xơ như đống rơm. Cắt phăng đi là cách nhanh nhất nhưng thực tế, bạn có cách khác để “bảo dưỡng” nó.

Bí Quyết Chăm Sóc Tóc Xơ Và Khô Rối

Chọn dầu gội phù hợp và chất lượng: Tóc bạn khô,xơ nên dễ gẫy và chẻ ngọn? Hãy sử dụng dầu gội giữ ẩm, phục hồi lại mái tóc, chống gãy rụng,.. loại làm mềm tóc và khôi phục tóc khô gẫy đồng thời kết hợp với dùng dầu xả thích hợp cho các loại tóc, đặc biệt vào mùa đông mái tóc dễ bị khô hơn, khi đó độ ẩm xuống thấp khiến tóc bạn dễ bị khô xơ rối nhiều hơn. Như vậy bạn có thể kéo dài khoảng 1-2 tuần mới phải đi cắt đuôi tóc nếu bạn muốn.
Biết cách gội đúng đắn: Bạn cũng cần phải biết cách gội đầu, bạn nên gội từ đuôi tóc trước, sau đó tạo bọt và xoa lên chân tóc. Điều này sẽ bảo vệ được da đầu bạn từ nước xà bông dầu gội vì nó có thể làm da đầu bạn bị khô và nhiều gàu. Khi bạn xả với nước làm sạch từ chân tóc thì nó cũng đủ để làm sạch phần giữa và đuôi tóc.

Bạn nên chải tóc trước khi gội đầu: Chải tóc trước khi gội đầu, gỡ những chỗ rối đi. Không đợi đến khi đầu ướt mới chải vì lúc này tóc yếu hơn bình thường.Làm tóc thật kỹ, không vò rối, giữ thẳng trong khi gội nhằm giảm thiểu việc gãy, hỏng và đứt tóc.

Tóc phải được chất dầu tự nhiên tiết ra từ da đầu nuôi dưỡng từ gốc đến ngọn. Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên gội đầu cách ngày hoặc 3 ngày/lần.
Gội đầu quá thường xuyên  sẽ gây hại đến tóc khiến cho tóc nhanh khô hơn, mất hết độ ẩm.

Bí Quyết Chăm Sóc Tóc Xơ Và Khô Rối

Chăm sóc tóc đúng cách để luôn khỏe đẹp tụ nhiên

Bạn nên sử dụng dầu xả sau khi gội. Trước khi xả tóc bằng nước sạch bạn nên để dầu xả trên tóc 3-5 phút.

Xả tóc bằng nước lạnh và lau nhẹ nhàng bằng khăn khô.

Gội đầu trước khi đi ngủ: Bạn nên tránh không nên gội đầu trước khi đi ngủ vì như vậy sẽ làm tóc bạn gãy, xấu đi, đặc biệt dễ bị nấm tóc và gàu nhiều

Đắp mặt nạ, dưỡng ẩm cho tóc hàng tuần:Mỗi tuần nên ủ dưỡng tóc một lần. Việc bảo dưỡng này sẽ làm cho mái tóc của bạn khoẻ mạnh hơn, giữ ẩm hơn. Và bạn cũng có thể ủ dưỡng thường xuyên nếu tóc bạn quá dày và dài.

Giữ nếp cho tóc ngay cả khi đang ướt: Bạn muốn giữ nếp cho mái tóc trông mượt mà hơn sau khi gội?  bạn có thể dùng những loại gel tạo kiểu tóc hay nước giữ ẩm tóc bôi lên khi mái tóc chưa được khô hẳn, làm như vậy những sợi tóc ngoài sẽ không phải phông lên và trông nó xấu hơn giúp mái tóc mượt mà, óng ả hơn.

Bí Quyết Chăm Sóc Tóc Xơ Và Khô Rối

Biết cách che đi khuyết điểm của tóc: Nếu như mái tóc bạn hư tổn mà vì quá bận nên bạn chưa thể sửa sang lại cho mái tóc của mình thì bạn có thể tạo kiểu tóc cho mình. Ví dụ như bạn có thể bối lên cao, hay tết tóc,..giúp bạn che đi khuyết điểm của mái tóc xơ, khô và hơn nữa cũng có thể trông bạn sang trọng hơn, điệu đà hơn với kiểu tóc tự tạo.

Ngoài ra để giúp tóc thêm chắc khỏe, ngăn rụng tóc, xơ gẫy đặc biệt ở đuôi tóc hãy bổ sung thêm các viên uống chứa các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc như: biotin, vitamin nhóm B, kẽm hay silica. Hoặc có thể dùng Thuốc mọc tóc để cải thiện lại mái tóc khô xơ cho bạn một cách hoàn hảo.

Bình luận
Đang tải...