• Hotline: 
  • 0967.800.800
  • - 08.6275.8888

Bí Quyết Chăm Sóc Cải Thiện Mái Tóc Hư Tổn

Ngày đăng: 06/02/2014

Mái tóc luôn đầy quyễn rũ với bất cứ cô nàng sành điệu nào nhưng hẳn nhiều bạn gái vẫn chưa biết các chăm sóc tóc như thế nào là đẹp nhất? Và nếu bạn biết cách chăm sóc tóc đúng cách thì bạn có thể tạo được vô số kiểu tóc cho mình và tránh được những hư tổn cho tóc.Tóc rất dễ bị khô và để chăm sóc nó bạn gái cần phải lưu ý nhiều thứ tỉ mỉ. Tránh thay đổi kiểu dáng mái tóc của bạn quá nhanh và cần có một chế độ chăm sóc tóc tốt nhất.

Dưới đây là một vái bí quyết làm đẹp cho mái tóc được suôn đẹp tự nhiên.

Bí Quyết Chăm Sóc Cải Thiện Mái Tóc Hư Tổn

-Gội tóc của bạn với dầu gội dành riêng cho tóc

Muốn mái tóc luôn được đẹp và suôn mượt thì bạn cần phải lựa chọn đúng loại dầu gội phù hợp, tùy từng loiaj tóc mà chọn dầu gội dành riêng cho tóc. Đừng bao giờ bạn quáng quàng hay sử dụng một loại dầu gội cho tóc thẳng để gội đầu bữa bãi nhé. Vì điều đó thật là sai lầm, mái tóc của bạn sẽ biến thành mái tóc bồng và không thể tạo kiểu ưng ý.

Bên cạnh đó, Bạn nên chọn những loại dầu gội có dộ dưỡng ẩm cao để chăm sóc tóc tốt hơn, dầu gội thường thường không chứa đủ thành phần giữ ẩm để cung cấp cho tóc. Nếu mái tóc của bạn quá nhờn, bạn có thể gội đầu mỗi ngày để thoát khỏi bụi đất và khói bụi. Bạn nên tìm hiểu về loại dầu gội tốt nhất cho mái tóc của bạn nhé.

- Dưỡng tóc

Một trong những mẹo chăm sóc tóc hiệu quả nhất là bạn phải chăm chỉ ủ tóc bằng dầu dưỡng ẩm cho mái tóc của bạn. Cách tốt nhất để mái tóc luôn được như ý muốn thì bạn cần phải dưỡng tóc cận thận hơn, bạn có thể dùng những loại dưỡng chất để hấp tóc hay ủ tóc. Áp dụng thoa dầu dưỡng tóc cho mỗi sợi tóc của bạn. Sau đó quấn khăn và lưu lại khoảng vài phút trước khi gội lại bằng nước ấm. Ngoài ra, hạn chế sử dụng các mỹ phẩm tạo kiểu tóc như gel vuốt tóc vì chúng làm cho tóc trở nên cứng, giòn, dễ gãy và trông không tự nhiên.

- Không chải tóc của bạn khi tóc vẫn ẩm ướt

Có lẽ rất ít người biết đến điều này, nhưng lại mọi người thường rất gặp khi gội đầu, đó chính là việc bạn thường chải tóc khi mái tóc còn đang ướt, làm vậy không phải là cách tốt để chăm sóc tóc. Vì như vậy sẽ làm mái tóc bạn dễ bị hư tỏn hơn và gẫy nhiều.

Bí Quyết Chăm Sóc Cải Thiện Mái Tóc Hư Tổn

Hãy sử dụng lược chải răng thưa để chải tóc khi khô. Bạn chỉ nên chải tóc trước khi gội để tránh rối tóc, và cũng tùy từng loại tóc để bạn chăm sóc.

- Tránh sử dụng máy sấy

Dù tóc xoăn, uốn hay tóc thẳng thì bạn cũng không nên dùng máy sấy quá nhiều, trừ trường hợp bạn cần phải dùng chứ không nên dùng máy sấy thường xuyên và nên để tóc khô tự nhiên. Cách tốt nhất là bạn không nên dùng máy sấy để sấy tóc mà bạn có thể để mái tóc mình khô tự nhiên. Một trong những lời khuyên tốt nhất cho việc chăm sóc mái tóc là tránh sử dụng máy sấy tóc. Vì đây là nguyên nhân khiến tóc trở nên giòn, dẫn đến rụng tóc. Hãy để mái tóc của bạn khô một cách tự nhiên để tránh việc dùng máy sấy uốn xoăn.

- Đắp mặt nạ cho tóc 2 tuần/lần

Mái tóc cũng như làn da cũng cần phải chăm sóc và dưỡng một cách thường xuyên. Một lời khuyên cho mái tóc tự nhiên là bạn nên áp dụng một mặt nạ cho tóc mỗi 2 tuần/lần để bảo vệ mái tóc và đối phó với những tác động xấu của thời tiết, môi trường. Bạn có thể mua những chiếc mặt nạ cho tóc với chất lượng tốt có sẵn trên thị trường hoặc tự làm mặt nạ tóc cho riêng bạn.

Bí Quyết Chăm Sóc Cải Thiện Mái Tóc Hư Tổn


Nếu như bạn quá bận rộn thì bạn có thể tìm hiểu thêm về những cách chăm sóc đơn giản. Đối với một mặt nạ cho tóc tuyệt vời nhất là sử dụng những loại thực phẩm giàu protein. Như mặt nạ trứng hòa trộn với ¼ chén dầu Jojoba trong bát. Áp dụng thoa mặt nạ này trên tóc ướt và để nó khoảng 15-20 phút. Sau đó, gội sạch lại với dầu gội, mái tóc bạn sẽ bóng hơn.

- Massage tóc của bạn 1 tuần/ lần

Sau mỗi tuần, bạn nên massage tóc với dầu ô liu nóng để làm mềm và cải thiện tình trạng mái tóc của bạn. Trong quá trình gội đầu bạn cũng nên massage cho da đầu được khỏe mạnh và thư giãn thoải mái.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm làm đẹp cho tóc như Thuốc mọc tóc luôn được nhiều người ưa chuộng , và đối với những người bị hói đầu cũng có thể khắc phục một cách nhanh chóng. Đây là bộ sản phẩm cao cấp được nhãn hàng Revitalash phân phối trên toàn quốc.

Bình luận
Đang tải...